3024061-1024x538

Cập nhật: nâng cấp tính năng đồng độ dữ liệu hình ảnh của website lên AWS S3 trên hệ thống của Divi.vn

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về Amazon S3 là gì và làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho trang web WordPress của bạn. Sau đó, và cách thức Amazon S3 hoạt động trên website của bạn.

Amazon S3 là gì?

Amazon S3 là một dịch vụ lưu trữ đối tượng (object) từ Amazon Web Services (AWS). Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng một khối lượng lớn Internet phụ thuộc vào Amazon S3, đó là lý do tại sao khi ngừng hoạt động S3 chỉ vài phút có thể khiến các website trên thế giới gặp trục trặc.

Amazon S3 cho phép truy cập vào cùng một cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu có khả năng mở rộng cao, đáng tin cậy, nhanh chóng, hiệu quả mà Amazon sử dụng để điều hành mạng lưới các trang web toàn cầu của riêng mình.

Việc sử dụng phổ biến nhất của Amazon S3 là lưu trữ tất cả các tệp mà bạn thường lưu trữ trong Thư viện phương tiện WordPress của mình trên đám mây. Về cơ bản, bạn có thể lưu trữ (giảm tải trực tuyến) các loại dữ liệu sau:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Âm thanh
 • Tài liệu

Mỗi khu vực lưu trữ Amazon S3 được gọi là Bucket. Một nhóm về cơ bản là một tập hợp các tệp được tải lên bởi website của bạn. Mỗi website sẽ có phân vùng lưu trữ riêng.

Vì vậy, về cơ bản, thay vì lưu trữ các tệp trên máy chủ theo website, bạn sẽ lưu trữ chúng trong một bucket tại Amazon S3. Điều này giúp website của bạn được tăng tốc lên đáng kể và dễ dàng nâng cấp về sau.

Lợi ích của việc sử dụng Amazon S3?

 • Giảm yêu cầu đến máy chủ
  Vì máy chủ của bạn không còn phải cung cấp tệp phương tiện, bạn có thể giảm thời gian tải trang của mình.
 • Dung lượng lưu trữ nhiều hơn
  Nếu bạn vượt qua giới hạn lưu trữ của máy chủ lưu trữ của mình, nhưng với AWS S3, bạn sẽ được cấp dung lượng lưu trữ nhiều hơn.
 • Tách biệt dữ liệu hình ảnh
  Vì các tệp phương tiện của bạn được tách ra khỏi trang web của bạn, nên nó rất dễ dàng để nâng cấp trang web của bạn hoặc đơn giản là lưu trữ với độ an toàn lên đến 99.999999999%. (11 con số 9)
 • Khả năng mở rộng
  Vì Amazon S3 cung cấp lưu trữ cho một phần Internet, bạn có thể khá tự tin rằng Amazon có thể mở rộng quy mô cho dù trang web của bạn lớn như thế nào.

Sử dụng AWS S3 trên hệ thống của Divi

Khi bạn tạo bất cứ bài viết, trang mà có sử dụng hình ảnh. Ngay sau khi upload hình ảnh mới lên website của bạn, hệ thống sẽ tự đồng bộ lên AWS S3 và lưu trữ trên đó.

Kiểm tra xem hình ảnh của bạn có được đồng bộ lên AWS S3

Sau khi tải hình ảnh lên website, bạn sẽ thấy địa chỉ URL của hình ảnh đã được đồng bộ lên AWS S3 và CDN.

Divi.vn - Divi vn Capture 098 Ch%E1%BB%89nh s%E1%BB%ADa b%C3%A0i vi%E1%BA%BFt %E2%80%B9 For Demo %E2%80%94 WordPress divi vn 1

Để lại lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top