web-responsive-la-gi

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị di động để lướt web đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng thật không may, phần lớn trang web không được tối ưu để hiển thị trên các thiết bị màn hình nhỏ đó. Do vậy, nội dung trên website phải được bố trí theo một cách tối ưu cho các loại kích thước màn hình khác để tăng trải nghiệm người dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao web responsive lại quan trọng trong thiết kế website như vậy?

Thiết kế web responsive là gì?

  • Thiết kế web đáp ứng làm cho trang web của bạn trông đẹp trên tất cả các thiết bị.
  • Thiết kế web đáp ứng chỉ sử dụng HTML và CSS.
  • Thiết kế web đáp ứng không phải là một chương trình hay JavaScript.

Vô số kích thước màn hình khác nhau tồn tại trên điện thoại, “phablets”, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy chơi game, TV và thậm chí cả thiết bị đeo. Kích thước màn hình luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là trang web của bạn có thể thích ứng với mọi kích thước màn hình, hôm nay hoặc trong tương lai.

Nó được gọi là thiết kế web đáp ứng khi bạn sử dụng CSS và HTML để thay đổi kích thước, ẩn, thu nhỏ, phóng to hoặc di chuyển nội dung để làm cho nó trông đẹp hơn trên bất kỳ màn hình nào.

Có 3 cách để thiết kế web responsive. Trong đó, thiết kế web thích ứng được khuyên dùng bởi Google vì nó không phải thay đổi mã nguồn như các loại thiết kế khác.

Google khuyên bạn nên triển khai Thiết kế web thích ứng vì đó là mô hình thiết kế dễ triển khai và duy trì nhất.

Tại sao web responsive lại quan trọng?

Ngày nay, việc có một website giúp bạn tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng. Ở một số quốc gia, việc sử dụng thiết bị di động để duyệt web đã vượt qua số người dùng máy tính. Vì vậy, bạn có thể thấy, một website responsive có thể mang lại một số lợi ích to lơn như sau:

  • Tăng lượng truy cập trên điện thoại.
  • Chi phí bảo trì trang web thấp hơn.
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch.
  • Thích ứng dễ dàng với mọi kích thước màn hình.
  • Tăng thứ hạng trang web bằng cách cải tiến điểm SEO.

Kiểm tra web có responsive không?

Có nhiều công cụ để kiểm tra website có thân thiện với di động hay không. Bạn có thể sử dụng kiểm tra được phát triển bởi Google tại đây.

Divi.vn - Ki%E1%BB%83m tra t%C3%ADnh th%C3%A2n thi%E1%BB%87n v%E1%BB%9Bi thi%E1%BA%BFt b%E1%BB%8B di %C4%91%E1%BB%99ng Google Search Console 1

1 đã nghĩ đến “Responsive là gì? Tầm quan trọng trong thiết kế web”

Để lại lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top